Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

4 điều nhất định cần biết khi mua nấm đùi gà

Tác giả: admin Ngày đăng: 03/12/2022

Nấm đùi gà là một trong những lựa chọn đầu tiên khi nhúng lẩu hay kho rau củ, đặc biệt là dùng thay thế thịt cho các món chay. Tuy nhiên, phần lớn nhiều người mắc sai lầm khi chọn mua loại nấm này. Cứ nghĩ cây càng to thì càng ngon nhưng đó là sai lầm. Nắm vững bí quyết này, đi chợ hay siêu thị mua 10 cây trúng cả 10 cây ngon.

4 điều nhất định cần biết khi mua nấm đùi gà - Ảnh 1.

1. Kích thước là điều bạn cần quan sát đầu tiên

 

  Nhìn kích thước nấm đùi gà là điều dễ nhất. Không phải nấm càng to hay càng dài thì sẽ ngon. Nấm đùi gà to và dài không phải cây nào cũng ngon bởi chúng có xu hướng già và phần lõi bên trong dễ bị xốp.

  Nấm đùi gà quá ngắn và “tròn lẳn” thì lại chưa phát triển đến độ ngon, hương vị lẫn dinh dưỡng đều kém.

  4 điều nhất định cần biết khi mua nấm đùi gà - Ảnh 2.

  Hiện nay, trên thị trường có bán loại nấm đùi gà mini, chúng nhỏ đều trông có vẻ ngon nhưng ăn nhiều loại sẽ bị nhạt, bạn cần cân nhắc trước khi xuống tiền mua những loại nấm như vậy.

  Nấm đùi gà phát triển đồng đều về chất lượng lẫn hương vị thường sẽ dài khoảng 10cm là lý tưởng nhất.

  2. Màu sắc mũ nấm

   

   Phần mũ nấm đùi gà sẽ tiết lộ mức độ ngon của nấm. Nếu nấm “xịn”, phần mũ nấm sẽ nhẵn và dày, màu nâu đều. Nếu nấm quá già thì mũ nấm bị hở, các nếp gấp xuất hiện trên mũ. Đặc biệt, nếu có các chấm đen thì nấm không còn tươi và bạn không nên mua những cây nấm đùi gà như vậy.

   4 điều nhất định cần biết khi mua nấm đùi gà - Ảnh 3.

   3. Màu sắc thân nấm

    

    Thường mọi người thích mua những cây nấm có thân trắng phau, vì nghĩ càng trắng thì càng sạch. Điều này sai lầm đó nha. Nấm quá trắng thì có thể bị dùng thuốc, nấm tự nhiên sẽ có màu trắng sữa ngà ngà. Còn nếu chúng có màu vàng ngà là do để lâu bị hỏng. Hơn nữa, các cây nấm cầm vào có cảm giác nhớt thì chúng đã bị hỏng, không được mua về ăn tránh bị ngộ độc.

    4 điều nhất định cần biết khi mua nấm đùi gà - Ảnh 4.

    Ngoài ra, phần thân nhăn và héo, không căng mọng nghĩa là nấm để lâu và đã biến chất. Nên mua những cây nấm thân tròn, căng mọng mới đủ độ tươi.

    4. Cách đóng gói nấm đùi gà

     

     Nấm sau khi thu hoạch, đóng gói phải ghi thời gian sử dụng. Đóng gói phải trữ lạnh hoặc theo quy trình bảo quản nhất định. Nếu bạn thấy các gói nấm có nhiều hơi nước đọng bên trong thì tránh mua. Hơi nước đọng lại như vậy do nấm để quá lâu, nấm bị thoát nước ăn không ngon, rất nhạt. Đồng thời, nấm dễ bị vi khuẩn xâm nhập và biến chất.

     4 điều nhất định cần biết khi mua nấm đùi gà - Ảnh 5.

     Với những mẹo nhỏ này, chúc bạn sẽ mua được những cây nấm đùi gà thật tươi ngon để chuẩn bị cho bữa ăn của gia đình. Đặc biệt là khi Tết Nguyên Đán đã đến gần, việc lựa chọn thực phẩm tươi sẽ giúp mâm cỗ Tết của bạn ngon hơn đó nha!

     Bạn đang xem: 4 điều nhất định cần biết khi mua nấm đùi gà
     Bài trước Bài sau
     popup

     Số lượng:

     Tổng tiền: