Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

Chuyến xe hành trình Vibeyeu: Lời giải cho bài toán khó về thiếu vi chất dinh dưỡng.

Tác giả: Mỹ Anh Ngày đăng: 23/04/2023

Dinh dưỡng ở Việt Nam phần lớn đều có chung một trăn trở về tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng. Tưởng chừng đơn giản, nhưng sự thiếu hụt dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tới sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ em. Luôn mong muốn trao đi sứ mệnh được đồng hành “lớn lên khỏe mạnh” cùng các bé, chuyến xe hành trình Vibeyeu đã phối hợp với shop mẹ và bé Thảo Toán Family tổ chức ngày hội sức khỏe “Tâm – Thân – An”.

Tác hại lớn của việc thiếu các dưỡng chất nhỏ

Theo chuyên gia dinh dưỡng Trang Hana, Viện Đào tạo & Tư vấn dinh dưỡng NCCI, sự thiếu hụt vitamin A, vitamin D, kẽm, sắt, thiếu đa vi chất, khẩu phần canxi thấp thường thiếu ở sức khỏe của trẻ nhỏ. Ngoài ra, thiếu vi chất dinh dưỡng còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tới sự phát triển thể lực, tầm vóc, trí tuệ, cản trở sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ em. Trong khi đó, việc thực hiện chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chế độ dinh dưỡng các bậc cha mẹ chưa thực sự quan tâm đúng cách.

Chuyên gia dinh dưỡng Trang Hana – Viện Đào tạo & Tư vấn dinh dưỡng NCCI.

Chuyên gia dinh dưỡng Trang Hana chia sẻ: “Các triệu chứng do thiếu hụt vi chất có thể biểu hiện thành bệnh như thiếu máu do thiếu sắt, khô mắt do thiếu vitamin A. Nếu thiếu hụt trong thời gian dài khiến cho sự tăng trưởng và phát triển thể chất, trí tuệ bị ảnh hưởng, đôi khi không thể hồi phục. Tiêu biểu như khi thiếu canxi lâu dài trong khẩu phần có thể gây ra rối loạn chuyển hóa chất khoáng tại xương, giảm trọng lượng xương, gây loãng xương, còi xương, co cứng cơ, liên quan đến tăng huyết áp, ung thư ruột, ung thư đại liệt tràng”.

Theo Tạp chí Y khoa hàng đầu Lancet thì bản đồ thiếu vi chất dinh dưỡng bao phủ toàn bộ các nước đang phát triển của các châu lục (trong đó có Việt Nam), gây ảnh hưởng nặng nề đến phát triển thể chất và trí tuệ trẻ em. Khẩu phần ăn của người dân Việt Nam nói chung, đặc biệt là trẻ em đều không cung cấp đủ vi chất dinh dưỡng theo nhu cầu của cơ thể.

Nỗ lực để các bạn nhỏ được bổ sung dinh dưỡng kịp thời và đầy đủ

Thời gian vừa qua, được sự đồng ý của chính quyền, ngày hội sức khỏe “Tâm – Thân – An” do Hệ thống dinh dưỡng Vibeyeu kết hợp cùng shop mẹ và bé Thảo Toán Family đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hệ thống dinh dưỡng Vibeyeu kết hợp cùng shop mẹ và bé Thảo Toán Family

Tại shop mẹ và bé Thảo Toán Family rất nhiều sản phẩm chất lượng tốt được trưng bày.

Ghi nhận cho thấy, nhiều bậc phụ huynh, ngay cả ở khu vực thành thị cũng hiểu khá mơ hồ về tầm quan trọng của vi chất. Thậm chí có không ít người nghe thực phẩm nào đó được bổ sung vi chất, không những không vui lại tỏ ra bất an vì nghĩ rằng thực phẩm của con em mình “bị” bổ sung thêm vi chất là sẽ bị mất đi sự nguyên chất và sự an toàn của thực phẩm đó.

Đến với chương trình các bé đều được cân đo theo dõi sự phát triển.

Chuyên gia dinh dưỡng Vân Anh đo vi chất cho trẻ nhỏ trong Ngày hội sức khỏe “Tâm – Thân – An”.

Chuyên gia dinh dưỡng Trang Hana - Viện Đào tạo và Tư vấn dinh dưỡng NCCI.

Những hiểu lầm không đáng có này đã được các chuyên gia dinh dưỡng kịp thời “vào cuộc”, lên tiếng, để bảo vệ quyền lợi của người dân, đồng thời đưa ra những lý giải khoa học nhất với đầy đủ tính pháp lý về sản phẩm nhân văn dành riêng cho trẻ nhỏ cũng như các bậc phụ huynh được hiểu đúng, hiểu đủ. 

Không chỉ được thăm khám tư vấn dinh dưỡng miễn phí, các bé còn được thử sưã miễn phí và vui chơi ngay tại cửa hàng. Cuối chương trình, các bé được nhận nhiều phần quà vô cùng ý nghĩa và giá trị khác. Hãy cùng Vibeyeu ngắm nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày hội sức khỏe Tâm - Thân - An tại shop mẹ và bé Thảo Toán Family nhé!

Các bé được thử sữa miễn phí phù hợp với sức khỏe của từng bé.

Nhiều phần quà ý nghĩa giá trị được trao tặng cho các bé ngay tại cửa hàng.

Bạn đang xem: Chuyến xe hành trình Vibeyeu: Lời giải cho bài toán khó về thiếu vi chất dinh dưỡng.
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: