Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

Sau nhiều năm mong con, cặp vợ chồng hưởng trái ngọt là 2 bé sinh đôi kháu khỉnh

Tác giả: admin Ngày đăng: 01/12/2022

Có con là điều tuyệt vời, kỳ diệu và thiêng liêng nhất đối với một người phụ nữ. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn có được hạnh phúc ấy, nhiều chị em đã phải trải qua đủ cay, đắng, ngọt, bùi để tìm kiếm "trái ngọt" của đời mình. Hành trình ấy dẫu gian nan, mệt mỏi... nhưng trong trái tim họ vẫn luôn đau đáu, tin rằng con nhất định sẽ đến với mình. 

Chị Lâm Minh Phượng (sinh năm 1998, sống tại Đà Nẵng) và chồng là Đặng Lê Danh (sinh năm 1997) đã kết hôn được hơn 5 năm. Cũng như những cặp vợ chồng khác, chị Phượng và ông xã cũng mong mỏi gia đình sẽ trọn vẹn khi có thêm tiếng cười, tiếng khóc của những đứa trẻ. Thế nhưng, cứ chờ hoài chờ mãi mà con vẫn chưa tới. 

Suốt thời gian đó, hai vợ chồng chị Phượng cũng có sốt ruột và mong ngóng, tuy nhiên may mắn cả hai bên gia đình đều yêu thương, không gây áp lực cho anh chị. Ai cũng hiểu rằng "con cái là trời cho", thế nên đều cố gắng tạo tâm lý thoải mái để chị Phượng và anh Danh sống vui vẻ, hạnh phúc. 

Trái ngọt đã đến với gia đình nhỏ. 

"Vào thời điểm kết hôn xong mà mãi chưa thấy có bé, mọi người cũng hay hỏi nhưng tuyệt nhiên không ai trách móc gì. Mọi người đều rất thương yêu vợ chồng mình. Đặc biệt ba chồng mình rất là tâm lí, không hối thúc chuyện có con. Ba nói với chúng mình chỉ 1 câu mà mình thấy rất thương và nhớ mãi: "Có con cũng được, không có cũng không sao. Miễn sao 2 vợ chồng con phải yêu thương nhau, sống hạnh phúc với nhau". Có câu nói này của ba, mình cảm thấy bản thân quá may mắn khi nhận được sự quan tâm của gia đình nhà chồng. Còn bên mẹ đẻ mình dĩ nhiên là trông mong cháu lắm, hiện tại 2 em bé là cháu cưng của cả nhà rồi", chị Phượng tâm sự. 

Sau nhiều năm tháng trông mong, đã từng có thời điểm chị Phượng và ông xã cùng quyết định nếu không thể có con thì 2 vợ chồng sẽ xin con nuôi. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với anh chị, hai em bé sinh đôi siêu đáng yêu đã đến với đôi vợ chồng trẻ một cách tự nhiên và bất ngờ. 

"Ngày hôm ấy mình cứ lâm râm đau bụng, thử que thấy lên vạch mà chồng mình còn nghĩ do que sai. Sau đó, mình thử liên tiếp 5-6 que mới tin là có bầu thật. 2 vợ chồng ôm nhau khóc, mẹ đẻ mình biết tin cũng khóc luôn. Ai cũng mừng cho chúng mình. 

Cặp sinh đôi siêu đáng yêu!

Hành trình bầu bí của mình thực sự rất gian nan. Vì người mình nhỏ con, cao 1m50, nặng 41kg, lúc mình mang thai 2 bạn này thì vì sinh đôi, cổ tử cung ngắn nên bị dọa sảy liên tục, từ tuần 24 là mình phải treo chân ở nhà, nằm mãi 1 chỗ, may mắn là có gia đình luôn luôn bên cạnh, động viên và cổ vũ tinh thần. Vì ở nhà nhiều nên mình hay bị stress, mẹ đẻ và chồng luôn thay phiên ở cạnh chứ không để mình ở 1 mình bao giờ", bà mẹ trẻ tâm sự. 

Giai đoạn sau đó, chị Phượng cố gắng giữ 2 bé bằng cách tiêm trưởng thành phổi và nhờ sự can thiệp của bác sĩ. May mắn thai giữ được đến tuần 37 thì tiến hành mổ chủ động: "Lần đầu thấy con mình xúc động vô vàn, đến giờ nhìn mà còn không nghĩ là mình đẻ được 2 đứa con đáng yêu này ấy chứ".

Ai cũng nghĩ sinh đôi 2 bé sẽ rất mệt, tốn nhiều thời gian, chi phí cũng như mẹ sẽ mệt mỏi gấp đôi, gấp ba. Thế nhưng với chị Phượng, được nhìn các con lớn lên từng ngày là điều tuyệt vời mà anh chị đã trông mong suốt 5 năm qua nên hai vợ chồng lúc nào cũng cảm thấy hạnh phúc. Bên cạnh đó, gia đình luôn sát sao, động viên, phụ giúp nên mẹ bỉm còn cảm thấy bản thân rất nhàn. 

2 em bé kháu khỉnh, đáng yêu.

Niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình chị Phượng. 

"Mình may mắn khi có người chồng thấu hiểu, tâm lý, lúc nào cũng lo lắng cho vợ. Còn mẹ đẻ của mình vui lắm, là cháu đầu nên có khi còn giành chăm cháu với mình cơ. Mình thật lòng muốn gửi lời cảm ơn và lòng biết ơn đến mẹ và ông xã vì đã quá yêu thương, che chở và luôn bảo vệ mình. 

Còn với những người mẹ ngoài kia cũng đang mong ngóng nhưng con chưa đến, mình muốn gửi lời khuyên là các mẹ đừng quá áp lực, cố gắng sống tốt và khỏe mạnh, điều tốt đẹp sẽ đến. Con cái là trời cho nên con sẽ đến tùy thuộc vào duyên số. 

Và mình muốn cảm ơn cả gia đình rất nhiều vì đã đồng hành cùng mình trên hành trình làm mẹ. Chắc chắn, phía trước sẽ rất gian nan, khó khăn nhưng mình biết, có bà ngoại và chồng ở bên thì mình sẽ chẳng còn lo lắng nữa", bà mẹ 2 con hạnh phúc nói. 

Bạn đang xem: Sau nhiều năm mong con, cặp vợ chồng hưởng trái ngọt là 2 bé sinh đôi kháu khỉnh
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: