Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

Lời khuyên giúp bà bầu luôn an toàn trong suốt thai kỳ

Tác giả: admin Ngày đăng: 30/11/2022

Dưới đây là một số lời khuyên quan trọng giúp cho phụ nữ mang thai luôn được an toàn trong suốt thai kỳ.

Lời khuyên giúp bà bầu luôn an toàn trong suốt thai kỳ - Ảnh 1.

Sau mỗi công việc nhà, hãy nghỉ ngơi: Thư giãn hoặc dành khoảng thời gian nghỉ ngơi/giải lao sau mỗi nhiệm vụ là một cách giúp các mẹ bầu không bị kiệt sức. Vì thế, nếu không có ai hỗ trợ bên cạnh, bạn hãy nên lên lịch thời gian làm việc nhà và dành thời gian để thư giãn nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

 

Lời khuyên giúp bà bầu luôn an toàn trong suốt thai kỳ - Ảnh 2.

Bài tập nhẹ nhàng: Trong suốt quá trình mang thai, đi bộ chậm được khuyên là một hình thức tập thể dục an toàn cho phụ nữ mang thai. Bạn có thể thực hiện bài tập này mỗi ngày. Thế nhưng khi cảm thấy mệt mỏi, thì bạn hãy cứ nghỉ ngơi đầy đủ. (Ảnh minh họa)

 

Lời khuyên giúp bà bầu luôn an toàn trong suốt thai kỳ - Ảnh 3.

Luôn có người hỗ trợ: Yêu cầu hỗ trợ trong công việc là hoàn toàn có thể chấp nhận được, đặc biệt là khi bạn đang bầu bí. Đây là một trong những lời khuyên quan trọng nhất đối với phụ nữ mang thai vì nó hỗ trợ về mặt tinh thần cũng như thể chất cho mẹ. (Ảnh minh họa)

Lời khuyên giúp bà bầu luôn an toàn trong suốt thai kỳ - Ảnh 4.

Ngủ nhiều hơn: Khi mang thai, điều quan trọng là phải ngủ ít nhất 8 tiếng. Phụ nữ thường cắt giảm thời gian ngủ vì họ có quá nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành hoặc trong quá trình mang thai các mẹ bầu thường khó ngủ. Các chuyên gia khuyên rằng, chị em mang thai hãy nhớ ngủ nhiều và ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. (Ảnh minh họa)

 

Lời khuyên giúp bà bầu luôn an toàn trong suốt thai kỳ - Ảnh 5.

Ăn quá nhiều: Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Mặt khác, khi ăn quá nhiều cũng có thể dẫn đến chứng ợ nóng, làm tăng khả năng khó tiêu và gây ra chứng ợ chua. Ăn uống vô độ có thể dẫn đến huyết áp cao ở phụ nữ mang thai, do đó, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của em bé. (Ảnh minh họa)

 

Lời khuyên giúp bà bầu luôn an toàn trong suốt thai kỳ - Ảnh 6.

Tham khảo ý kiến bác sĩ: Các bà mẹ tương lai phải đảm bảo rằng nhận được sự hướng dẫn hoặc tư vấn đầy đủ từ bác sĩ về những việc nên làm và không nên làm trong suốt quá trình mang thai. Đối với những bà mẹ tương lai, ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi là hai yếu tố quan trọng phải được tính đến trong suốt một ngày bận rộn (Ảnh minh họa)./.

Bạn đang xem: Lời khuyên giúp bà bầu luôn an toàn trong suốt thai kỳ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: