Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

Mẹ bỉm sữa nên kiêng gì khi đang cho con bú?

Tác giả: admin Ngày đăng: 01/12/2022

Chế độ ăn của mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sữa của em bé. Dưới đây là những thực phẩm mẹ nên tránh trong quá trình cho con bú.

Mẹ bỉm sữa nên kiêng gì khi đang cho con bú? - Ảnh 1.

1. Cá chứa nhiều thủy ngân: Do lo ngại về ngộ độc thủy ngân ở trẻ sơ sinh, phụ nữ đang cho con bú nên tránh các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao, chẳng hạn như cá thu vua, cá kiếm hay cá ngừ mắt to.

Mẹ bỉm sữa nên kiêng gì khi đang cho con bú? - Ảnh 2.

2. Thực phẩm bổ sung từ thảo dược: Vì hầu hết các thực phẩm chức năng từ thảo dược này chưa được đánh giá về độ an toàn khi cho con bú, mẹ bỉm nên nói chuyện với nhà chuyên gia chăm sóc sức khỏe của mình trước khi sử dụng bất kỳ thực phẩm chức năng hoặc trà thảo mộc nào.

Mẹ bỉm sữa nên kiêng gì khi đang cho con bú? - Ảnh 3.

3. Rượu: Phụ nữ đang cho con bú được khuyến cáo nên hạn chế uống rượu. Uống rượu thường xuyên và quá nhiều có thể làm giảm sự sản xuất sữa và ảnh hưởng nghiêm trọng đến em bé của bạn.

Mẹ bỉm sữa nên kiêng gì khi đang cho con bú? - Ảnh 4.

4. Caffein: Trong thời kỳ cho con bú, các mẹ nên hạn chế lượng caffein xuống còn không quá 300 mg một ngày để tránh trường hợp em bé bị cáu kỉnh hoặc giấc ngủ của bé bị gián đoạn.

Mẹ bỉm sữa nên kiêng gì khi đang cho con bú? - Ảnh 5.

5. Thực phẩm chế biến sẵn: Vì thực phẩm chế biến sẵn thường chứa ít chất dinh dưỡng thiết yếu và có thể ảnh hưởng đến sở thích ăn uống của con bạn sau này khi lớn lên, các bà mẹ đang cho con bú nên hạn chế ăn thực phẩm có nhiều đường bổ sung và chất béo đã qua chế biến./.

Bạn đang xem: Mẹ bỉm sữa nên kiêng gì khi đang cho con bú?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: