Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

Phụ nữ muốn tự do, phải tự lo kinh tế

Tác giả: admin Ngày đăng: 06/12/2022

Chị Lê Nhàn một trong những đại lý xuất sắc của hệ thống Vibeyeu.com.vn với nhiều thành tích nổi bật. Với nền tàng phân phối các sản phẩm mẹ và bé chất lượng, hỗ trợ các mẹ bỉm sữa tự tin sống vui khỏe và tự chủ kinh tế. Hãy cùng chị tìm hiểu, những cách để một người phụ nữ trở lên độc lập tài chính và chủ động trong việc chăm lo cuộc sống của bản thân và gia đình nhé.

Chị Lê Nhàn tại cơ quan

Theo chị Lê Nhàn, những người phụ nữ độc lập luôn có sức hút khó cưỡng khiến người đối diện luôn cảm nhận từ họ năng lượng tích cực, sự tự tin, chủ động cả trong cuộc sống và tài chính. Để làm được điều đó, một người phụ nữ phải hiểu:

 1. Đặc điểm của một người phụ nữ độc lập tài chính là gì ?
  • Bạn đã từng nghe rất nhiều lần rằng: “phụ nữ độc lập tài chính”, “phụ nữ tự chủ kinh tế” sẽ hạnh phúc hơn những người phụ nữ khác. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi thế nào là một người phụ nữ độc lập tài chính chưa? Chị Lên Nhàn chia sẻ. Và đây là những đặc điểm của họ:
  • Người phụ nữ tự độc lập về tài chính là những người tự kiếm ra tiền và tự nuôi sống bản thân mình. Những người phụ nữ này thường rất quyết đoán, mạnh mẽ. Họ không lệ thuộc vào bất kỳ một ai khác. Dù không kết hôn hoặc đang trong hôn nhân, họ biết cách để mình không phải “bị lụy” vào chồng hay người yêu của mình. Nói cách khác, họ hoàn toàn tự tin trong mọi quyết định tài chính. Đây cũng là lý do những người phụ nữ này không lo sợ khi hôn nhân đổ vỡ. Bởi dù ra đi, họ hoàn toàn có thể tự lo cho chính mình và nuôi dạy con cái. Thay vì chỉ biết đến chuyện bếp núc, con cái, họ vẫn có thể đi làm, kiếm tiền và chi trả cho những khoản chi cá nhân, bên lề các khoản chi trong gia đình.
 2. Tuy nhiên, theo chị Lê Nhàn, bất cứ người phụ nữ nào cũng luôn khao khát hạnh phúc, luôn hướng đến sự độc lập về tài chính, nhưng không phải người phụ nữ nào cũng có thể dễ dàng đạt được. Điều này bắt nguồn từ rất nhiều nguyên do. Trong đó có thể kể đến như:
  • Sự e ngại: Bất kỳ người phụ nữ nào cũng có khả năng độc lập tài chính, tự kiếm tiền, tự chi trả cho những nhu cầu cá nhân
  • Nhưng thời gian, hoàn cảnh khiến họ dần quên mất điều đó. Để rồi khi muốn quay lại với công việc, với những đam mê kiếm tiền họ lại bị cản trở bởi chính tâm lý e ngại, sợ sệt và thiếu tự tin của chính mình.
  • Vướng bận gia đình: Muốn độc lập kinh tế, nhưng lại lo con không ai trông, sợ con ăn uống không đủ chất lượng, gia đình xáo trộn nếu mình không tự tay vun vén. Có vô vàn lý do níu chân người phụ đến với hai từ “độc lập”. Lo sợ những định kiến: Kể cả khi còn độc thân hay đã lập gia đình, định kiến là lý do lớn nhất cản trở phụ nữ đeo đuổi những giấc mơ chính đáng của cuộc đời mình
 3. Và bởi vậy, người phụ nữ càng phải trở lên mạnh mẽ hơn. Tại sao phụ nữ hiện đại nên tự chủ kinh tế, câu hỏi đó đã luôn nhắc nhở chị Lê Nhàn, và chị luôn luôn ghi nhớ những điều đó:
  • Những slogan khuyến khích phụ nữ tự chủ kinh tế không phải chỉ để cho vui, để khẳng định sự “bình quyền”. Hơn hết, nó là triết lý sống cho mọi phụ nữ hiện đại. Phụ nữ tự chủ kinh tế: để chủ động trong mọi sự cố bất ngờ của cuộc sống. Ba mẹ ốm đau, con cháu bệnh tật, đó là điều không thể lường trước. Với số tiền bạn có tuy không nhiều nhưng cũng giúp nỗi lo bớt phần “nặng gánh”. Và đó là lý do phụ nữ nên tự chủ tài chính.
  • Tự chủ kinh tế để không phải bị lệ thuộc: Không đòi hỏi phải quá giàu sang, thành đạt. Chỉ cần tự chủ kinh tế của mình thôi, phụ nữ đã không còn mang tiếng là “ăn bám” nữa rồi.
  • Tự chủ để tự thưởng cho bản thân: Thích chiếc túi xách này, yêu bộ váy mới kia thì bạn hoàn toàn có thể mua cho mình. Bởi đó là phần thưởng cho sự cần lao, cho nỗ lực không ngừng nghỉ của chính bạn.
 4. Đến thời điểm hiện tại, mặc dù vẫn tiếp tục trên con đường của bản thân mình, nhưng chị Lê Nhàn cũng có những bí quyết riêng, và qua đây, chia sẻ lại một vài kinh nghiệm giúp chị em phụ nữ luôn tự tin, làm chủ chính mình Với mong muốn được tự tin làm chủ chính mình, phụ nữ cần chú ý những điều sau:
  • Luôn tìm tòi, học hỏi không ngừng nghỉ: Học tập là cách duy nhất giúp phụ nữ thay đổi tư duy. Là bước quan trong trong hành trình độ lập tài chính của người phụ nữ.
  • Làm mới mình hàng ngày: Đừng để chính bản thân mình ghét bỏ chính mình bởi sự nhàm chán của bản thân. Luôn cố gắng làm mới mình với sự tươi trẻ, tự tin phụ nữ nhé!
  • Đầu tư hơn cho bản thân: Chăm chút hơn cho vẻ ngoài cũng là cách để bạn yêu bản thân mình hơn. Tự tin hơn khi là chính bạn.
  • Tự kiếm tiền: Phụ nữ tự chủ kinh tế là người phụ nữ có khả năng tự kiếm ra tiền bằng chính năng lực của mình, tự chi trả cho mọi sinh hoạt cá nhân mà không phải trông chờ vào bất kỳ ai khác.
  • Thể hiện nét cá tính riêng: Muốn tự tin làm chủ bản thân, phụ nữ phải trau dồi không ngừng nghỉ. Học hỏi để thêm phần tinh tế, đổi mới và định hình nét cá tính mà mình luôn đeo đuổi. Khi đó, trông phụ nữ sẽ thật cuốn hút.

Với hành trình, với nỗ lực của bản thân, mặc dù ngày hôm nay, chị Lê Nhàn đã có thể hoàn toàn chủ động kinh tế, công việc và cuộc sống của bản thân, cũng còn nhiều khó khăn trước mắt, nhưng trong con người chị, luôn luôn giữ trạng thái lạc quan, tích cực. Chị thầm nghĩ, không chỉ riêng mình cần điều đó, mà có rất nhiều người phụ nữ Việt Nam nói chung và những chị em khác trong nhóm hệ thống team Quân Nguyễn nói riêng khác rất cần sự lan tỏa, khích lệ giống như bản thân mình. 

Vậy, chúng ta hãy cùng nhau lan tỏa điều đó, để phụ nữ Việt, ngày càng tự tin hơn, chủ động tìm kiếm hạnh phúc thông qua việc tự làm chủ kinh tế của bản thân mình, gia đình mình.

Chị Lê Nhàn cùng nhóm phụ nữ làm kinh tế Vibeyeu.com.vn của Team Hệ thống Quân Nguyễn - Nhà Phân Phối Mạnh Hoa khu vực Thanh Hóa.

Vibeyeu.com.vn cảm ơn chị Lê Nhàn, và chúng ta hãy tiếp tục mục tiêu để 10,000 phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế trong năm 2022. Các bạn hãy cùng chia sẻ, cùng đồng hành với chúng tôi, để chúng ta cùng làm điều đó nhé. 

Bạn đang xem: Phụ nữ muốn tự do, phải tự lo kinh tế
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: