Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

Sữa Meiji nên dùng nội địa xách tay hay nhập khẩu chính hãng?

Tác giả: admin Ngày đăng: 02/12/2022

Sữa Meiji là một trong những sản phẩm sữa Nhật được nhiều mẹ lựa chọn và thậm chí nhiều bà mẹ cho rằng muốn con cao hơn thì phải uống sữa Meiji. Tuy nhiên đa số các mẹ chưa biết nên sử dụng sữa Meiji nội địa hay Meiji nhập khẩu chính hãng. Dưới đây sẽ là câu trả lời hoàn chỉnh từ các chuyên gia Nhật Bản.

Sữa Meiji xách tay không được quản lý về chất lượng, việc sử dụng loại sữa này cũng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của trẻ. Lo ngại hơn nhiều bà mẹ lựa chọn sữa Nhật nhưng không quan tâm đến thành phần loại sữa này có phù hợp với trẻ em Việt hay không vì trên nhãn mác bao bì toàn là tiếng Nhật. Thực tế những sản phẩm sữa nhập khẩu tiểu ngạch đều có bao bì nhãn mác bằng tiếng nước ngoài mà không hề có nhãn phụ hay hướng dẫn sử dụng nào bằng tiếng Việt. Điều này đã khiến cho người tiêu dùng khó lòng nhận biết hết được công dụng cũng như khuyến cáo của sữa.

Nhà sản xuất sữa Meiji Nhật Bản đã gửi văn bản đến các cơ quan chức năng cảnh báo sữa Meiji xách tay không đạt chuẩn và có nguy cơ là hàng giả. Sản phẩm xách tay không được quản lý chất lượng, hạn sử dụng, nguồn gốc không rõ ràng sẽ tác động không tốt đến sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng.

Sản phẩm do Meiji xuất khẩu về Việt Nam được thể hiện bằng tiếng Anh và trên nắp sản phẩm có tem phụ bao gồm các thông tin cơ bản cần thiết về sữa công thức và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sản phẩm nội địa vốn được nghiên cứu phù hợp với thể trạng với trẻ em nước Nhật. Còn có phù hợp với trẻ em Việt Nam hay không lại là một chuyện khác. Trẻ em Nhật Bản được nuôi dưỡng và sống trong môi trường được chăm sóc dinh dưỡng rất tốt vì vậy trẻ phát triển tốt toàn diện. Đối với trẻ em Việt Nam tốt nhất dùng sản phẩm cho trẻ em Việt Nam bởi vì trẻ em Việt Nam thiếu nhiều thứ, nhiều vi chất, suy dinh dưỡng cao.

Sữa Meiji mẫu mới

Sữa Meiji nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của Việt Nam, công thức sữa Meiji xách tay được thiết kế phù hợp với trẻ em Nhật Bản hơn là trẻ em Việt Nam. Đây cũng là lí do mà công ty Meiji Việt Nam đã thông báo rằng sữa Meiji nội địa sẽ không đáp ứng được tốt nhất nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Bởi vì dinh dưỡng hàng ngày của người Nhật thường hay ăn rất nhiều cá, hải sản, rong biển,… khác rất nhiều so với chế độ ăn của người Việt, cơ địa cũng khác nên hàm lượng i-ốt, sắt, canxi,… và các chất dinh dưỡng cần thiết trong sữa Meiji nội địa Nhật thường thấp hơn so với sữa Meiji nhập khẩu được thiết kế dành riêng cho trẻ em Việt Nam.

Các mẹ nói gì khi sử dụng sữa Meiji nội địa?

Nhiều mẹ nói sữa Meiji nhập khẩu chính hãng không tốt bằng sữa Meiji nội địa. Điều này sai hoàn toàn bởi vì Meiji cũng là doành nghiệp cũng phải kinh doanh và cũng phải cạnh tranh với các dòng sữa khác nên ko có lý do gì họ giảm chất lượng sản phẩm trong khi họ hoàn toàn có thể làm tốt hơn. Ngoài ra Meiji có công nghệ độc quyền sữa nén dạng thanh (mỗi thanh 5 viên đóng dạng nén). Chỉ cần cho sữa Meiji viên nén vào nước, mẹ chỉ cần lắc hoặc khuấy nhẹ là sữa có thể tan hoàn toàn và dùng ngay rất tiện lợi khi mẹ đưa con đi chơi hoặc đi học.

Nhiều khi mẹ Việt thấy trẻ em Nhật Bản tăng trưởng và phát triển thông minh, cao lớn vượt trội thì cho rằng sữa nội địa tốt. Trong khi để một trẻ phát triển toàn diện cần rất nhiều yếu tố từ gia đình, xã hội, môi trường, thói quen sinh hoạt vận động…. Yếu tố dinh dưỡng cũng quyết định rất nhiều đến các chỉ tiêu phát triển của trẻ nhưng không phải chỉ ở chất lượng sữa Meiji như mẹ nghĩ. Mẹ Nhật nuôi dạy con họ được trang bị kiến thức khoa học về dinh dưỡng cho con theo từng giai đoạn phát triển trước khi làm mẹ. Vì vậy mẹ Việt cũng cần phải thay đổi suy nghĩ về cách nuôi con khoa học như mẹ Nhật thì sẽ giúp con phát triển toàn diện được.

Cơ quan chức năng nói gì về sữa Meiji nội địa xách tay

Mới đây, nhà sản xuất sữa Meiji Nhật Bản đã cảnh báo hiện tượng sản phẩm sữa Meiji xách tay có nguy cơ làm giả và không đạt chuẩn. Theo văn bản mà công ty Meij Nhật bản gửi đến các cơ quan chức năng Việt nam thì các sản phẩm sữa Meiji nội địa là các sản phẩm đáp ứng pháp luật và quy định Nhật Bản, nên một số thành phần không đáp ứng quy định dinh dưỡng theo quy chuẩn của Việt Nam.

Tình trạng quản lý chất lượng hàng nội địa Nhật Bản khi đem về Việt Nam đều không rõ ràng có thể dẫn tới việc chất lượng sản phẩm xuống cấp có nguy cơ gây hại đến sức khỏe vầ an toàn cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó Meji không loại trừ hàng giả có thể trà trộn vào vào hàng Nhật do đó nguy cơ gây hại đến sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng.

Hiện nay giá sữa xách tay Meiji 0 ở Việt Nam đang được bán giá giao đọng động từ 480 – 800K tuy nhiên trên trang web của Meiji Nhật Bản thì giá bán lẻ gốc quy đổi là 560K chưa kể chi phí vận chuyển. Và chính vì sự chênh lệch giá vô lý này mà nhiều người dùng nghi ngờ đây là sữa kém chất lượng hoặc sữa giả từ Trung Quốc.

Chưa kể sữa xách tay từ Nhật gồm nhiều chi phí: Giá bán lẻ tại Nhật + Chi phí vận chuyển + Thuế khi về Việt nam + Lãi của chủ cửa hàng thì giá thàn sản phẩm sẽ phải cao hơn nhiều so với giá 560K.

Ngoài ra, nhiều người tiêu dùng vẫn nghĩ rằng sữa Meiji nội địa là do các tiếp viên hàng không đem về. Nhưng sự thật thì không mấy tiếp viên hàng không chịu xách tay sữa từ Nhật về Việt Nam vì vừa nặng vừa lãi ít. Do đó các bà mẹ nên cẩn trọng hơn khi lựa chọn nguồn sữa cho con mình tránh việc tiền mất tật mang, mua sữa ngoại giá cao và cuối cùng lại là sữa giả kém chất lượng.

Nhận biết sữa Meiji nội địa và nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam

Nhiều mẹ thắc mắc “Cùng một sản phẩm Meiji nhưng sao có nhiều loại khác nhau” làm sao để nhận biết được và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho con. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều mẹ, những giải đáp ngắn gọn sau đây sẽ giúp mẹ phân biệt chính xác từng loại ản phẩm.

Thị trường sữa Meiji tại Việt Nam đang có 3 loại:

+ Sữa Meiji nhập khẩu chính hãng 

+ Sữa Meiji nội địa nhập khẩu chính hãng

+ Sữa Meiji nội địa xách tay

Để phân biệt các loại này mẹ quan sát bao bì hộp sữa:

+ Sữa Meiji nhập khẩu chính hãng: sử dụng tiếng Anh và có tem phụ bằng tiếng Việt trên nắp hộp sữa. Trên tem phụ có thông tin chi tiết về sản phẩm và nhà nhập khẩu độc quyền Công ty cổ phần Sóng Thần.

+ Sữa Meiji nội địa nhập khẩu chính hãng: Là sản phẩm nguyên bản tại Nhật nhưng được Meiji ủy quyền cho đơn vị tại Việt Nam phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Điểm khác biệt là trên sản phẩm có tem phụ bằng tiếng Việt và đơn vị chủ quản chịu trách nhiệm về sản phẩm như Công ty Cổ phần Bắc Việt.

+ Sữa Meiji nội địa xách tay: là sản phẩm sữa Meiji nguyên bản trên bao bì hoàn toàn là tiếng Nhật Bản được các mẹ đi Nhật và đem về Việt Nam sử dụng hoặc bán ra thị trường. Loại này không được sự kiểm soát và chứng nhận cửa các cơ quan hành pháp Việt Nam nên khi sử dụng có vấn đề gì người dùng chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Thực tế, chúng tôi Sữa Bột Tốt là đơn vị hàng ngày nói chuyện với cả trăm khách hàng về nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Và không ít mẹ chia sẻ đã cho con sử dụng sữa Meiji nội địa do người nhà gửi về từ bên Nhật hoặc mua từ các đại lý đã lâu nhưng không thấy con tăng trưởng cân nặng và chiều cao nên phải tìm sản phẩm khác phù hợp cho con. Đúng vậy, không chỉ riêng sữa Meiji mà các dòng sữa nội địa khác các mẹ đều gặp vấn đề tương tự.

Khi lựa chọn sản phẩm sữa công thức cho con mẹ cần phải hiểu rõ nhu cầu dinh dinh dưỡng của con để tìm ra sản phẩm phù hợp chứ không phải cứ phải là hàng ngoại đắt tiền là tốt. Chính vì lẽ đó mà các sản phẩm sữa công thức được phân phối chính hãng tại Việt Nam đều phải được chứng nhận về các tiêu chuẩn dinh dưỡng riêng cho từng độ tuổi cũng như cho từng đối tượng phù hợp.

Thay vì chỉ sử dụng dòng sản phẩm sữa Meiji xách tay không rõ nguồn gốc như trước đây thì nay các mẹ yêu thích dòng sản phẩm sữa Meiji cho con em của mình đã có thêm sự lựa chọn an tâm hơn thực ra là an tâm tuyệt đối. Vì sữa Meiji chính hãng được sản xuất và đóng hộp tại Nhật Bản nhà nhập khẩu vào Việt Nam và nếu có vấn đề gì về sản phẩm nhà phân phối sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Muốn con có sức khỏe tốt và cao lớn là mong muốn chính đáng của các mẹ, tuy nhiên nếu chỉ quan tâm đến thương hiệu mà không có kiến thức trong việc lựa chọn thì sữa đắt tiền thì chưa chắc đã tốt cho trẻ. Vì vậy mẹ cần tìm hiểu kỹ lưỡng về từng sản phẩm trước khi quyết định dùng sữa nào cho con.

Bạn đang xem: Sữa Meiji nên dùng nội địa xách tay hay nhập khẩu chính hãng?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: