Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

Sữa Similac HMO có tốt không? Trẻ nào nên dùng Similac HMO?

Tác giả: admin Ngày đăng: 04/12/2022

Sữa Similac HMO là sản phẩm dinh dưỡng đầu tiên trên thế giới có HMO được khoa học chứng minh giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh và học hỏi tinh anh hơn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong sữa mẹ có các thành phần chính sau: 54% là Lactose, 32% là chất béo, 8% là HMO, 6% là Protein và các dưỡng chất khác. Trong khi, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vàng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chính vì vậy các nhà khoa học luôn hướng đến một dòng sản phẩm sữa công thức có thành phần giống với sữa mẹ nhất.

HMO (Human Milk Oligosaccharides) chiếm 8% là đại dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ, hơn cả Protein giúp tăng sức đề kháng và bảo vệ trẻ nhỏ khỏi các bệnh nhiễm trùng theo 3 cách:

1 – HMO là Prebiotics, thức ăn cho những vi khuẩn có lợi nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong ruột, giúp đường ruột khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng vì 70% hệ miễn dịch nằm ở đường tiêu hóa.

2 – HMO đóng vai trò như mồi nhử để ngăn cản các tác nhân gây bệnh bám dính vào tế bào. Khi không có HMO vi khuẩn bám vào các thụ thể của tế bào sau đó sâm nhập vào trong tế bào gây nhiễm trùng và bệnh tận. Khi có HMO có thể hoạt động như mồi nhử cho các tác nhân gây bệnh bám vào thay vì thụ thể của tế bào.

3 – Một phần HMO được hấp thu vào trong máu, có tác dụng tăng cường sức đề kháng toàn cơ thể bằng cách kích thích các tế bào miễn dịch tiết ra các yếu tố bảo vệ giúp giảm nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ đang lớn.

Sữa Similac HMO giúp tăng cường miễn dịch

HMO có cấu trúc khác với các Prebiotic (chất xơ GOS và FOS) trong các loại sữa công thức khác. HMO không bị tiêu hóa bởi enzym người, không chịu tác động của các enzym trong nước bọt, không chịu tác động của enzym trong đường tiêu hóa. HMO di chuyển nguyên vẹn tới đại tràng, nơi chúng đóng vai trò như Prebiotic chọn lọc, có khả năng ngăn ngừa sự bám dính của mầm bệnh.

HMO không chỉ đơn thuần là các prebiotic (chất xơ GOS và FOS) giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi ở ruột, mà còn giúp ngăn ngừa các mầm bệnh bám vào tế bào; một phần HMO còn được hấp thu vào máu và tạo ra các tác động miễn dịch ở ngoài đường tiêu hóa, chúng gắn vào bề mặt tế bào và điều hòa quá trình miễn dịch.

Cho tới nay, vì sữa bò có nồng độ Oligosaccharides rất thấp nên sữa công thức cũng có rất ít Oligosaccharides. Hiện nay, thông qua những nghiên cứu chuyên sâu và hiểu biết về cách thêm HMO vào công thức chúng ta đã có thể mang những lợi ích của HMO vào sữa công thức. Similac HMO là một thành quả vượt bậc đầu tiên trên thế giới của các nhà khoa học dành cho trẻ em trên toàn thế giới.

Sữa Similac HMO có tốt không? đem lại lợi ích gì cho trẻ em Việt?

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy trẻ sử dụng sữa Similac HMO có bổ sung HMO giảm rõ rệt các bệnh nhiễm trùng (giảm 66% nhiễm trùng đường hô hấp và giảm 52% các bệnh nhiễm trùng nói chung), giảm 36% các triệu chứng đau quặn bụng (Colic) so với sữa công thức không bổ sung HMO.

Vì vậy, đối với những trẻ không có đủ sữa mẹ mà phải dùng sữa công thức, nên chọn sữa công thức có bổ sung HMO (Oligosaccharides trong sữa mẹ) để giúp trẻ nhận được các lợi ích gần với sữa mẹ hơn.

Sữa Similac HMO

Ngoài ra sữa Similac HMO còn chứa bộ 3 dưỡng chất vàng gồm vitamin E tự nhiên, DHA và Lutein- một dưỡng chất thiết yếu của não bộ, có vai trò quan trọng trong việc tăng cường các chức năng nhận thức và thần kinh từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành.

Lutein trong sữa Similac HMO giúp kết quả học tập của trẻ tốt hơn bởi vì công thức chất béo trong sữa không chứa dầu cọ nên giảm được đáng kể mất DHA. Ngoài ra, Lutein và Vitamin E tự nhiên giúp bảo vệ DHA khỏi sự oxy hóa giúp cung cấp thêm DHA cho não bộ.

Sữa Similac HMO hoàn toàn không có các thành phần biến đổi gen nào trong thành phần của sữa. Sản phẩm sau khi ra mắt thị trường đã được bán rộng rãi tại các đại lý bán lẻ và cửa hàng của Abbott tại Hoa Kỳ và các thị trường trên thế giới. Abbott là công ty đầu tiên trên thế giới bổ sung HMO có trong sữa mẹ vào sữa công thức dành cho trẻ em.

Similac HMO là sản phẩm của khoa học với công thức sữa ngày càng tiến gần hơn đến tiêu chuẩn vàng của sữa mẹ. Lựa chọn sữa Similac HMO cho con là mẹ đã cho bé một sức khỏe thể chất và trí não thông minh bắt đầu cho một tương lai tươi sáng.

Similac HMO

Các sản phẩm sữa Similac HMO của Abbott Hoa Kỳ

1- Sữa Similac HMO Newborn số 1 cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi

2- Sữa Similac HMO số 1 cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

3- Sữa Similac HMO số 3 cho trẻ từ 1 đến 2 tuổi

4- Sữa Similac HMO số 4 cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi

Ngoài các sản phẩm sữa bột công thức Similac còn có sữa bột pha sẵn tiện dụng, thơm ngon, bổ dưỡng mát lành là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bé khi đi học, dã ngoại,….

Dòng sản phẩm Similac HMO được thiết kế khoa học để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong giai đoạn phát triển nhanh chóng của trẻ. Hệ dưỡng chất IQ và 2-FL HMO giúp hỗ trợ sự phát triển não bộ và sức đề kháng của trẻ.

– Dưỡng chất IQ là sự phối hợp khoa học của Lutein, Vitamin E tự nhiên và DHA cùng với những dưỡng chất quan trọng như AA, Omega 3, Omega 6, Taurin và Cholin giúp trẻ phát triển não bộ.

– Hệ Probiotic kép 2-FL HMO và FOS hỗ trợ các vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa của trẻ phát triển giúp tăng cường đề kháng.

– Giàu Canxi giúp phát triển xương và chiều cao. Hệ chất béo đăc biệt không chứa dầu cọ giúp tăng cường hấp thu canxi và DHA. Giàu Protein giúp trẻ tăng trưởng khỏe mạnh.

– Hệ Prembiotic kép 2 FL HMO là một Prebiotic tự nhiên có nhiều nhất trong sữa của hầu hết các bà mẹ kết hơp với FOS giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Bạn đang xem: Sữa Similac HMO có tốt không? Trẻ nào nên dùng Similac HMO?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: