Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

Một trường học ở Cà Mau lạm thu trên 1,1 tỉ đồng

Tác giả: admin Ngày đăng: 03/12/2022

Một trường học ở Cà Mau lạm thu trên 1,1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trường THCS - THPT Tân Lộc, huyện Thới Bình - Ảnh: THANH HUYỀN

Chiều tối 1-12, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau vừa có kết quả xác minh nội dung đơn yêu cầu của phụ huynh học sinh Trường THCS - THPT Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau).

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau xác định nội dung phản ánh của đơn yêu cầu là đúng. Việc vận động tiền xã hội hóa để mua sắm camera, tivi và một số trang thiết bị khác trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19, chưa phải là nhu cầu cấp thiết, gây khó khăn cho phụ huynh. Hiệu trưởng giao chỉ tiêu cho giáo viên chủ nhiệm thu mỗi lớp trên 10 triệu là chưa đúng quy định.

Kết quả xác minh cho thấy trong hai năm học 2020 - 2021 và 2021 - 2022, Trường THCS - THPT Tân Lộc vận động tiền xã hội hóa trong phụ huynh hơn 731 triệu đồng và vận động các mạnh thường quân bên ngoài nhà trường hơn 417 triệu đồng.

Số tiền thu được, nhà trường sử dụng để phục vụ cho nhiều việc trong mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và quản lý nhưng chưa có hóa đơn chứng từ hoặc các hóa đơn chứng từ có nhưng bị tẩy xóa, chỉnh sửa ngày, tháng không phù hợp với thời điểm mua sắm.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cũng chỉ ra việc nhà trường sử dụng đất công làm sân bóng đá, căng tin, quầy văn hóa phẩm, nhà giữ xe khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đề án là không đúng với quy định của Luật quản lý sử dụng tài sản công.

Do vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau chỉ đạo Trường THCS - THPT Tân Lộc dừng ngay việc vận động xã hội hóa và sẽ làm rõ trách nhiệm, xem xét kiểm điểm trách nhiệm đối với người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập trong công tác quản lý, điều hành đơn vị để xảy ra những hạn chế, thiếu sót nêu trên.

Bạn đang xem: Một trường học ở Cà Mau lạm thu trên 1,1 tỉ đồng
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: