Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

Yêu cầu báo cáo vụ nữ sinh bị đánh ở phòng nội trú

Tác giả: admin Ngày đăng: 03/12/2022

Yêu cầu báo cáo vụ nữ sinh bị đánh ở phòng nội trú - Ảnh 1.

Những vết xước trên mặt, tay của C.T. sau 10 ngày bị đánh - Ảnh do gia đình cung cấp

Ngày 1-12, trả lời Tuổi Trẻ Online về việc một nữ sinh bị đánh trong phòng nội trú ở Trường THPT T.N.T (quận Tân Bình), ông Trịnh Duy Trọng - trưởng phòng công tác chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết sở này đang yêu cầu trường báo cáo chi tiết sự việc và sẽ có phản hồi đến báo chí trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, nữ sinh L.X.C.T. - lớp 10A1 Trường THPT T.N.T. - bị một số nữ sinh lớp 12 đánh và quay clip ngay trong phòng ở nội trú tại trường.

Bà Đỗ Thị Minh Nguyệt - mẹ của C.T. - bức xúc cho biết: "Gần một tháng sau khi con tôi bị đánh nhưng tâm lý cháu vẫn bất ổn, ít giao tiếp, hay ngồi thừ ra rồi khóc. Tôi đã cho con về học ở trường ở Đà Lạt nhưng con bị rối loạn tâm lý, nên chưa theo kịp bài học. Trong giấy khám bệnh, bác sĩ nói con tôi bị phản ứng stress cấp và các rối loạn lo âu khác, trước mắt phải dùng thuốc trong 30 ngày tới".

Theo bà Nguyệt, khoảng 20h ngày 10-11, nữ sinh C.T. bị Q.T. (lớp 12) đánh tại phòng ngủ vì nghi ngờ C.T. "mách lẻo" thầy quản sinh khu nội trú việc các bạn hút thuốc lá điện tử. Tại thời điểm đó, phòng có sáu học sinh, trong đó ba học sinh tham gia đánh C.T., gồm một nữ sinh đánh, một nữ sinh dọa cảnh cáo và một nữ sinh quay clip.

Trong khi đó, ngày 1-12, trả lời Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ - chủ tịch hội đồng Trường THPT T.N.T. - cho biết trường nắm sự việc ngay sau khi học sinh bị đánh và đã đình chỉ việc học tập của những học sinh đánh bạn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

"Nhà trường nhận lỗi về việc quản lý nội trú và hiện ngoài việc tăng cường thêm giáo viên quản sinh, đã lắp camera trong các phòng nội trú để tránh những sự cố tương tự" - bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ thông tin.

Bạn đang xem: Yêu cầu báo cáo vụ nữ sinh bị đánh ở phòng nội trú
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: