Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

Áp dụng cách này của mẹ Nhật, trẻ ăn uống vui vẻ không kén chọn

Tác giả: admin Ngày đăng: 01/12/2022

Nhiều bậc cha mẹ, việc cho con ăn thức ăn lành mạnh và không quấy khóc trong mọi món ăn là một 'nhiệm vụ bất khả thi'. Nhưng đối với mẹ Nhật, họ có bí quyết thuyết phục con cái ăn một cách vui vẻ với đa dạng thực phẩm.

Hãy để con bạn thử nghiệm món ăn mới

Áp dụng cách này của mẹ Nhật, trẻ ăn uống vui vẻ không kén chọn - Ảnh 1.

Trẻ em dễ cảm thấy nhàm chán với những loại thức ăn giống nhau và thói quen ăn uống của chúng cũng thường xuyên thay đổi. Việc cho trẻ trải nghiệm những món ăn mới là rất quan trọng và hầu hết các bậc cha mẹ Nhật đều rất coi trọng điều này. 

Theo các chuyên gia, một đứa trẻ càng được ăn nhiều loại thức ăn lành mạnh khác nhau, thì khi lớn lên, chúng sẽ càng quan tâm đến chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Khi bạn cho phép trẻ ăn thử các món mới, vị giác của trẻ cũng sẽ phát triển và trẻ sẽ có xu hướng thử các món ăn mới. 

Để con tận hưởng việc ăn uống theo cách của chúng 

Áp dụng cách này của mẹ Nhật, trẻ ăn uống vui vẻ không kén chọn - Ảnh 2.

 Một trong những nguyên nhân khiến trẻ chán ăn là do bị ép ăn nhiều thứ mà chúng không thích. Hãy thỉnh thoảng có những món ăn vặt cho đứa trẻ. Cha mẹ nên tránh quá khắt khe trong việc ăn uống lành mạnh. 

Trẻ em nên được thoải mái để thưởng thức bữa ăn bao gồm cả những món ăn vặt mà chúng mong đợi. 

Bày thức ăn ra đĩa nhỏ hơn 

Áp dụng cách này của mẹ Nhật, trẻ ăn uống vui vẻ không kén chọn - Ảnh 3.

Đằng sau lý do tại sao trẻ em nên được phục vụ thức ăn trên đĩa nhỏ hơn rất đơn giản - chúng giúp trẻ không cảm thấy sợ hãi bởi kích thước của một chiếc đĩa lớn với số lượng đồ ăn nhiều. 

Và khi con sử dụng các món ăn nhỏ hơn, con được khuyến khích tự phục vụ bữa ăn của mình, điều này giúp con chọn món mình muốn ăn. Khẩu phần mà cha mẹ cho là “cỡ bình thường” thực sự có thể quá lớn đối với trẻ, và cha mẹ nên nhớ điều này khi đo lượng thức ăn mà con họ có thể ăn mỗi lần. 

Cho con ăn cùng gia đình 

Áp dụng cách này của mẹ Nhật, trẻ ăn uống vui vẻ không kén chọn - Ảnh 4.

Các bậc phụ huynh Nhật Bản luôn tạo không khí vui vẻ thoải mái trong mỗi bữa cơm gia đình và đặc biệt coi trọng việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Họ thường xuyên dùng bữa cùng nhau và để con họ tham gia vào quá trình nấu nướng. 

Điều này sẽ khiến chúng thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến những món ăn chúng sẽ ăn. Hãy làm gương cho con bạn về việc nấu ăn lành mạnh, ngon miệng và ăn uống thoải mái. 

Tích cực tham gia hoạt động thể chất 

Áp dụng cách này của mẹ Nhật, trẻ ăn uống vui vẻ không kén chọn - Ảnh 5.

Người dân Nhật Bản thường thích đi xe đạp hoặc đi bộ nhanh như một phương thức di chuyển của họ trong những quãng đường ngắn. 

Đồng thời, cha mẹ Nhật khuyến khích con cái tham gia các hoạt động thể chất như chạy và nhảy. Họ hiểu được tầm quan trọng của các hoạt động thể chất đối với việc khuyến khích cảm giác thèm ăn lành mạnh của con. Thay vì để con bạn chơi trò chơi điện tử hàng giờ, tốt hơn hết bạn nên đưa chúng đi dạo trong công viên khu phố hoặc chơi trò chơi trốn tìm ở nhà. 

Bạn đang xem: Áp dụng cách này của mẹ Nhật, trẻ ăn uống vui vẻ không kén chọn
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: