Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

Ý tưởng phòng ngủ chung cho trẻ nhỏ

Tác giả: admin Ngày đăng: 01/12/2022

Phòng ngủ với bố cục đối xứng

Ý tưởng phòng ngủ chung cho trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Phân chia phòng ngủ theo cách đối xứng sẽ giúp tận dụng tối đa diện tích mà vẫn tạo sự gắn kết giữa những đứa trẻ với nhau. Kết hợp thêm một chiếc tủ quần áo nằm gọn gàng giữa hai giường, đóng vai trò như một tủ đầu giường chứa đồ dùng của chúng.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn cũng có thể tạo một điểm nhấn sáng tạo và mới lạ, bằng cách ngăn căn phòng với hai chiếc giường tựa lưng vào nhau. Cách phân chia này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn tạo ra được không gian riêng cho trẻ khi đi ngủ, cũng như mở rộng được khu vui chơi cho chúng.

Ý tưởng phòng ngủ chung cho trẻ nhỏ - Ảnh 2.

Trang trí họa tiết phù hợp 

Ý tưởng phòng ngủ chung cho trẻ nhỏ - Ảnh 3.

Khi nói đến việc sáng tạo trong thiết kế không gian, tường trắng là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có thể trang trí theo mọi phong cách và màu sắc mà trẻ yêu thích. Sẽ dễ dàng thêm nhiều bảng màu, hay các nhân vật hoạt hình khiến trẻ thích thú để tạo ra một căn phòng nhẹ nhàng và thoáng mát. Không cần phải dùng sơn, bạn cũng có thể sử dụng hình dán và thay thế chúng bất cứ lúc nào mà con đổi sở thích.

Sử dụng giường tầng

Ý tưởng phòng ngủ chung cho trẻ nhỏ - Ảnh 4.

Giường tầng có lẽ là lựa chọn tối ưu cho một căn phòng ngủ có không gian nhỏ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm không gian một cách lý tưởng nhất. Đồng thời kết hợp với những ngăn kéo lưu trữ cũng giảm thiểu tối đa việc con bừa bộn quá nhiều đồ lên sàn nhà. Lưu ý để đảm bảo an toàn cho trẻ, bạn nên cân nhắc con đã đủ trưởng thành và vững chắc để có thể ngủ được giường ở tầng trên hay chưa.

Sắp xếp giường theo dạng bậc thang

Ý tưởng phòng ngủ chung cho trẻ nhỏ - Ảnh 5.

Đây có lẽ là ý tưởng mới mẻ và độc đáo nhất trong việc sắp xếp phòng ngủ đôi cho trẻ. Không chỉ là ý tưởng đề cao sự tiết kiệm không gian mà còn giúp trẻ dễ dàng nằm ngủ và sinh hoạt hơn so với giường tầng. Bố cục này sẽ giúp con có thể tương tác qua lại với nhau, nhưng cũng vừa đảm bảo được sự riêng tư cần có.

Phòng ngủ theo sở thích từng đứa trẻ

Ý tưởng phòng ngủ chung cho trẻ nhỏ - Ảnh 6.

Biến không gian chật chội được mở ra thoáng và rộng hơn với những gam màu sáng, nhẹ nhàng. Lớp sơn tường màu trắng sẽ giúp biến không gian nhỏ hẹp trở thành một nơi nghỉ ngơi luôn sáng bừng. Với gam màu này, bạn cũng có thể bổ sung thêm màu sáng và bố trí nội thất tùy theo sở thích của trẻ. Một bảng màu trung tính sẽ làm hài lòng bất kỳ đứa trẻ nào và ánh sáng tự nhiên tươi mát làm cho không gian có vẻ rộng hơn./.

Bạn đang xem: Ý tưởng phòng ngủ chung cho trẻ nhỏ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: