Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

3 sai lầm khi uống sữa khiến sữa mất hết chất dinh dưỡng mà nhiều người mắc phải

Tác giả: admin Ngày đăng: 03/12/2022

Một ly sữa mỗi ngày có thể giảm 14% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành

Bệnh tim mạch vành đề cập đến bệnh tim do xơ vữa động mạch vành, là một loại bệnh tim do lòng mạch máu bị hẹp hoặc tắc nghẽn do tổn thương xơ vữa động mạch vành gây ra, dẫn đến thiếu máu cơ tim, thiếu oxy hoặc hoại tử.

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì, uống sữa thường xuyên có tác dụng bảo vệ tim.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập thông tin sức khỏe của hơn 2 triệu người, thông qua nghiên cứu và so sánh khoa học, kết quả cho thấy so với những người không uống sữa thì những người uống sữa có mức cholesterol thấp hơn, đồng thời sữa có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành tới 14%.

photo-1

Sữa có thể làm giảm cholesterol

Sở dĩ uống sữa có tác dụng bảo vệ tim mạch là vì nó có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Sữa có chứa một chất gọi là axit lactic, có thể ức chế phản ứng enzyme tổng hợp cholesterol của gan, do đó làm giảm cholesterol. Hơn nữa, sữa rất giàu canxi và protein, rõ ràng là hữu ích cho sức khỏe con người.

Cholesterol giảm xuống, máu thông suốt hơn, mạch máu khỏe mạnh hơn rất tốt cho sức khỏe tim mạch của con người.

Người cao tuổi tốt nhất nên hình thành thói quen tốt uống một ly sữa mỗi ngày, không chỉ có thể bảo vệ tim mạch mà còn bảo vệ sức khỏe của mạch máu. Nó cũng có thể bổ sung canxi để ngăn ngừa loãng xương và giúp xương khỏe mạnh hơn.

photo-1

3 sai lầm khi uống sữa khiến sữa mất chất dinh dưỡng

Khi uống sữa, hãy chú ý tránh những sai lầm sau để cơ thể hấp thu dinh dưỡng từ sữa tốt hơn, đừng để việc uống sữa trở nên vô ích.

1. Uống sữa khi bụng đói

Nhiều người cho rằng uống sữa khi bụng đói sẽ bị đau bụng, tiêu chảy.

Ngoại trừ những người không dung nạp đường sữa, uống sữa khi bụng đói không có vấn đề gì và sẽ không có cảm giác khó chịu.

Tuy nhiên, từ góc độ dinh dưỡng, uống sữa khi bụng đói sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu chất dinh dưỡng, sữa chỉ lưu lại trong đường tiêu hóa trong thời gian ngắn, tỷ lệ hấp thu và sử dụng sẽ tương đối thấp. Do đó, bạn nên ăn một số thực phẩm chính với sữa, sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

2. Đun sôi sữa rồi mới uống

Ngoại trừ sữa tươi, không nhất thiết phải đun sôi sữa.

Sữa rất giàu protein, dưới tác dụng của nhiệt độ cao sẽ chuyển từ trạng thái sol sang trạng thái gel, làm giảm giá trị dinh dưỡng đi rất nhiều.

Nếu cảm thấy uống sữa không tốt cho dạ dày có thể tráng ngâm sữa qua nước nóng để ấm vừa đủ, tuyệt đối không đổ sữa vào nồi đun.

photo-1

3. Uống sữa như nước

Giá trị dinh dưỡng của sữa rất cao, nhưng bạn không thể uống sữa như nước, không có nghĩa là bạn càng uống nhiều thì bạn càng khỏe mạnh.

Theo nhiều tài liệu dinh dưỡng trên thế giới, lượng sữa và các sản phẩm từ sữa tiêu thụ không được vượt quá 300 gram mỗi ngày và uống khoảng 200 ml sữa mỗi ngày là đủ.

Bạn đang xem: 3 sai lầm khi uống sữa khiến sữa mất hết chất dinh dưỡng mà nhiều người mắc phải
Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: