Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

Bố mẹ nên xử lý như thế nào khi trẻ nổi mụn?

Tác giả: admin Ngày đăng: 01/12/2022

Bố mẹ nên xử lý như thế nào khi trẻ nổi mụn? - Ảnh 1.

Hạn chế rửa mặt: Nhiều người tin rằng rửa mặt bằng sữa rửa mặt hoặc thỉnh thoảng chà xát mạnh lên mặt sẽ giúp trị mụn. Tuy nhiên, việc này có thể khiến da bị kích ứng và dễ gặp các vấn đề về da hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng nước ấm, sữa rửa mặt dịu nhẹ và chỉ rửa mặt từ 1 hoặc 2 lần một ngày. Bố mẹ nên tránh chà xát mặt con nếu con bị mụn trứng cá.

 

Bố mẹ nên xử lý như thế nào khi trẻ nổi mụn? - Ảnh 2.

Không nặn mụn: Một số trẻ có thói quen nặn mụn để cố gắng làm thông thoáng lỗ chân lông bị tắc. Tuy nhiên, việc này thường dẫn đến tình trạng viêm nhiều hơn, khiến mụn trứng cá xuất hiện nặng hơn và tồn tại lâu hơn trên mặt, thậm chí để lại mụn.

 

Bố mẹ nên xử lý như thế nào khi trẻ nổi mụn? - Ảnh 3.

Cấp đủ nước cho cơ thể: Hãy nhắc nhở con uống ba đến bốn lít nước mỗi ngày, hoặc uống đường hay trà xanh với nước cốt chanh. Nước giúp giữ cho làn da được giữ ẩm, nhờ đó việc điều trị mụn trứng cá sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Bố mẹ nên xử lý như thế nào khi trẻ nổi mụn? - Ảnh 4.

Hạn chế sử dụng điện thoại di động: Hãy hạn chế tiếp xúc với điện thoại vì có vô số vi khuẩn sống trên màn hình, do đó, việc sử dụng điện thoại di động mọi lúc có thể dẫn đến mụn trên mặt và các vấn đề về da khác. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ màn hình điện thoại sau một vài lần sử dụng vì nó có thể vẫn còn bụi bẩn và cặn trang điểm có thể là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

 

Bố mẹ nên xử lý như thế nào khi trẻ nổi mụn? - Ảnh 5.

Tránh xa các sản phẩm từ sữa: Tránh tiêu thụ các sản phẩm từ sữa hoặc bất cứ thứ gì có thành phần từ sữa vì chúng có thể làm cho tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

 

Bố mẹ nên xử lý như thế nào khi trẻ nổi mụn? - Ảnh 6.

Nói không với đồ ăn vặt: Trẻ nên tránh xa đồ ăn nhiều dầu mỡ hoặc đồ ăn vặt. Ăn những thứ như bánh mì kẹp pho mát, khoai tây chiên và các loại thực phẩm chiên ngập dầu khác không có lợi ích gì cả. Ngược lại, những thực phẩm này còn có thể ảnh hưởng đến tình trạng da. Thay vào đó, hãy ăn trái cây và rau quả lành mạnh để cải thiện làn da của mình.

 

Bố mẹ nên xử lý như thế nào khi trẻ nổi mụn? - Ảnh 7.

Không chạm vào mặt: Tránh chạm tay vào mặt nhiều lần, đặc biệt nặn mụn khi tay bẩn. Nhiều dầu, bụi bẩn và vi khuẩn được tiết ra trên da khi chạm vào mặt sẽ dẫn đến mụn trứng cá./.

Bạn đang xem: Bố mẹ nên xử lý như thế nào khi trẻ nổi mụn?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: