Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

Mẹ trẻ tự tay trang trí phòng vừa xinh xắn vừa thông minh cho con gái

Tác giả: admin Ngày đăng: 01/12/2022

Có một phòng riêng cho con là điều bà mẹ nào cũng ao ước, đó sẽ là nơi con học tập, ngủ nghỉ, chơi đùa và làm mọi việc mà bé thích. Không gian phòng thường không cần quá rộng nhưng phải tiện nghi, đầy đủ đồ dùng và có diện tích vừa đủ, quan trọng hơn là an toàn cho các con.

Cũng giống như nhiều ông bố, bà mẹ trẻ khác, chị Phương (31 tuổi, sống tại Hà Nội) cùng ông xã đặt rất nhiều tâm huyết vào việc làm một phòng riêng đẹp, an toàn cho con gái của mình. Việc chuẩn bị phòng cho em bé Trân (biệt danh Chloe) đã được bắt đầu từ lúc bé sinh ra. Đến hiện tại, chị Phương đã không ít lần cải tạo, thay đổi phòng để phù hợp với lứa tuổi của con gái.

Mẹ khéo tay trang trí phòng vừa xinh xắn vừa thông minh cho con gái - Ảnh 1.

Một góc phần của bé Chloe

Mẹ khéo tay trang trí phòng vừa xinh xắn vừa thông minh cho con gái - Ảnh 2.

Góc học tập và vui chơi của em bé.

Phòng của bé Chloe hiện tại có diện tích là 12m2 với màu sắc cơ bản là hồng trắng, mọi đồ đạc trong nhà thay đổi theo nhu cầu chơi và phát triển cũng như sở thích của bé. "Bé nhà mình thích thỏ bông và các đồ chơi kĩ năng, so với trước kia cũng có chút thay đổi. Sách truyện nhiều hơn, thêm không gian vui chơi và bàn học để bé tô màu và đọc sách.

Thiết kế thay đổi theo nhu cầu của bé cũng như sở thích để phù hợp với độ tuổi của bé. Việc thay đổi không quá tốn kém chủ yếu là sắp xếp lại không gian phù hợp, chọn lựa lại các đồ chơi với giai đoạn phát triển mới của bé. Chú trọng hơn vào việc học tập phát triển tư duy kĩ năng cũng như vận động.

Bà mẹ trẻ trang trí rất nhiều đồ dùng xinh xắn cho con.

Bé lớn hơn sẽ thích các trò chơi và hoạt động phát triển kĩ năng. Các đồ đạc chủ yếu là đồ rời nên chỉ cần xếp lại thay đổi vị trí không tốn kém mua mới. Bé khá thích thú mỗi lần phòng được thay đổi bài trí lại, hào hứng khám phá hơn", chị Phương chia sẻ.

Tone màu chị Phương chọn cho con gái là gam màu sáng, ấm với màu hồng kem và màu gỗ mộc chủ đạo, các đồ dùng cũng được lựa chọn để cùng tone với nhau. Mách nhỏ các mẹ là với tone màu hồng kem và màu gỗ ấm này rất hợp lên ảnh, mẹ muốn chụp ảnh xinh cho con không cần kén chọn trang phục như những căn phòng hồng toàn tập.

Mẹ khéo tay trang trí phòng vừa xinh xắn vừa thông minh cho con gái - Ảnh 4.

Mọi thứ trong phòng đều sử dụng tông màu trắng - hồng.

Trong căn phòng nhỏ nhưng chị Phương thiết kế để khá nhiều đồ đạc, từ tủ quần áo, giá sách của bé, kệ đồ chơi, lều nhỏ, bàn học thông minh để bé ngồi học và chơi... Nhiều đồ là vậy nên bà mẹ 1 con phải tìm cách khéo léo sắp xếp để không bị cảm giác chật chội mà vẫn đầy đủ tiện nghi cho con.

Cô bé Chloe rất hào hứng mỗi lần được mẹ thay đổi bài trí phòng.

Vì muốn con gái vừa học vừa chơi nên gia đình chị Phương đã sắm cho bé nhiều đồ chơi tư duy thay vì đồ chơi điện tử phát nhạc để bé tha hồ khám phá.

Càng lớn, các bé càng thích những đồ chơi và đồ dùng học tập thông minh.

Hiện tại, cô bé Chloe ngủ riêng vào buổi trưa và ngủ chung với bố mẹ vào buổi tối. Bé ở nhà rất ngoan, chủ yếu chơi trong phòng với các loại đồ chơi được chuẩn bị và sắp xếp sẵn. Ngoài ra, cô bé cũng hứng thú với việc đọc sách truyện.

Chia sẻ về ý tưởng làm phòng riêng cho con gái, chị Phương tâm sự bé cần có không gian riêng và ý thức khu vực riêng của mình nên việc thiết kế một phòng riêng là hoàn toàn cần thiết. Thêm vào đó, khi bé chơi trong khuôn khổ sẽ đỡ mất thời gian cho việc dọn dẹp và trông nom được dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Mẹ trẻ tự tay trang trí phòng vừa xinh xắn vừa thông minh cho con gái
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: