Chuyên san Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam

Mẹ tự tay trang trí và làm bánh siêu ngon cho tiệc sinh nhật của các con

Tác giả: admin Ngày đăng: 01/12/2022

Với các em bé, ngày sinh nhật là một dịp vô cùng đáng nhớ, vào ngày đó các con sẽ được diện bộ quần áo thật đẹp, nhận những món quà nhỏ của ông bà, bố mẹ và bạn bè. Thế nên trẻ nhỏ nào cũng háo hức và mong chờ, hy vọng ngày sinh nhật của mình sẽ thật vui. Hiểu được nỗi lòng đó của con, chị Dung (31 tuổi, sống tại Hà Nội) luôn muốn làm cho các con những điều bất ngờ và giản dị vào mỗi dịp sinh nhật.

Vào tiệc sinh nhật vừa qua của con trai và con gái nhỏ, bà mẹ trẻ đã tự tay lên kế hoạch và thực đơn các món ăn trong buổi tiệc của con. Từ việc lên ý tưởng, trang trí, làm đồ ăn ra sao cũng đều được bà mẹ trẻ cẩn thận lựa chọn và thực hiện trước sinh nhật con 1 tuần. Nhờ đó mà hai em bé đã có một ngày thật hạnh phúc cùng mọi người.

Mẹ khéo tay tự trang trí và làm bánh siêu ngon cho tiệc sinh nhật của các con - Ảnh 1.

Sinh nhật con trai lớn 6 tuổi. Các món trong hình gồm bánh kem sữa chua việt quất, su kem vị trà bá tước và vị kem tươi, hamburger mini, hot dog mini, bánh quế cuộn, bánh quy bơ, bỏng ngô caramel, bánh thuyền hạt. Em bé và các bạn rất thích, ăn hết chỗ đồ mẹ chuẩn bị và còn mang thêm về nhà.

"Mình rất nhớ lúc còn bé, lần đầu tiên được tổ chức sinh nhật là năm 5 tuổi. Cái cảm giác nghe bố mẹ thông báo rằng sẽ tổ chức sinh nhật mời bạn bè tới, được bố mẹ đưa đi mua bộ váy mới, đi chọn bánh kem... cho đến giờ mình vẫn còn nhớ mãi dù đã trải qua ngót 30 cái sinh nhật nữa rồi...

Mình bây giờ vẫn thích sinh nhật nhưng là tổ chức sinh nhật cho con. Mình thích những buổi tiệc nho nhỏ không quá đông người, không quá hoành tráng nhưng các con vui vẻ bên nhau, tận hưởng những món ăn mà các con thích.

Mẹ khéo tay tự trang trí và làm bánh siêu ngon cho tiệc sinh nhật của các con - Ảnh 2.

Những chiếc bánh rực rỡ màu sắc.

Có lẽ các con cũng sẽ chỉ thích những buổi sinh nhật ở nhà với những món ăn mẹ làm thế này vài năm nữa thôi. Chúng sẽ lớn, sẽ thích những buổi vui chơi bên ngoài cùng bạn hoặc ra quán cafe, ra những quán ăn mà con thích... Vậy nên mình vẫn cố gắng những năm tháng con còn bé bỏng thế này để tổ chức cho con những bữa tiệc nhỏ tại nhà. Một nhà ngập mùi bơ mùi bánh, lũ trẻ ra vào ngó nghiêng hồi hộp bốc nhón ăn vụng rồi mong chờ đến giờ phút bàn tiệc được bày ra... sẽ là những kỷ niệm tuổi thơ của các con và cho cả gia đình mình", chị Dung trải lòng.

Kế hoạch chuẩn bị sinh nhật đáng nhớ cho con

Mình thường lập kế hoạch tổ chức cho con trước cả tuần lễ theo từng bước:

1. Trước khoảng 1 tuần

- Mua sẵn bóng bay, đồ trang trí.

- Lên menu dự định sẽ có những món gì.

Mẹ khéo tay tự trang trí và làm bánh siêu ngon cho tiệc sinh nhật của các con - Ảnh 3.

Tiệc sinh nhật của con gái chị Dung.

- Mua sẵn các nguyên liệu cần thiết để làm món ăn. Nên mua sẵn trước vì có thể có những món sẽ hết hàng và phải mất thời gian tìm nơi khác để mua.

2. Trước 2 ngày

- Cắm hoa sẵn. Thường mọi người đến đúng ngày mới cắm hoa nhưng mình thường cắm trước 2-5 ngày tùy loại hoa trước ngày gia đình có sự kiện. Bởi cắm trước hoa sẽ có thời gian ngậm đủ nước và nở căng đẹp nhất vào đúng ngày. Cắm quá muộn sát ngày thì khả năng cao bình hoa sẽ chỉ toàn là nụ.

- Làm sẵn các món có thể để được lâu như bánh quy, bánh quế, kẹo socola. Những món bánh khô này làm xong nên sấy cho bánh khô thì sẽ giòn được lâu hơn. Nếu không bố trí được thời gian thì làm trước 1 ngày cũng được.

Mẹ khéo tay tự trang trí và làm bánh siêu ngon cho tiệc sinh nhật của các con - Ảnh 4.

Tiệc sinh nhật của con gái chị Dung

3. Trước 1 ngày

- Mua sẵn hoa quả. Trang trí sẵn những phần không liên quan tới bóng bay vì bóng bay dễ nổ nên để hôm sau mới bơm bóng.

- Có thể làm trước các loại bánh mì vì bánh mì buộc kín có thể để ở nhiệt độ phòng 3-5 ngày. Nếu không muốn làm sẵn thì có thể nhồi sẵn bột, để ngăn đá để hôm sau tiết kiệm thời gian.

4. Vào ngày tổ chức

- Mình sẽ bỏ bột từ ngăn đá xuống rã đông làm bánh mì trước và để nguội.

- Sau đó có thể làm bánh su kem, làm sẵn các loại nhân bánh.

"Sinh nhật công chúa thứ 2 chủ đề Elsa. Chỉ cần có bánh Elsa là thích lắm rồi, còn mẹ làm món gì kệ mẹ, mình mải chơi Elsa nên mình không thiết tha ăn uống. Bánh thuyền hạt và bánh quế cuộn làm rất nhanh và trẻ con cực kì thích, nên những dịp này mình hay làm 2 món này", chị Dung chia sẻ.

- Cuối cùng là làm bánh kem. Mình làm bánh chưa được đẹp nên chỉ làm thật đơn giản, chủ yếu là vị bánh chứ không cầu kì khâu trình bày.

- Bánh kem xong cũng là lúc bắt đầu hoàn thiện các bánh còn lại: kẹp nhân cho bánh mì, bơm nhân su kem, bày biện, cắt gọt hoa quả... và chờ các bạn đến.

Nhìn những hình ảnh trong bữa tiệc sinh nhật, đặc biệt là thực đơn siêu ngon mắt và ngon lành khiến ai cũng cảm thấy ngưỡng mộ chị Dung. Việc tạo cho các con ngày lễ sinh nhật thế này sẽ thực sự trở thành kỷ niệm khó quên trong suốt tuổi thơ của các con.

Bạn đang xem: Mẹ tự tay trang trí và làm bánh siêu ngon cho tiệc sinh nhật của các con
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: